วันอังคารที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

แพนเค้กปลาดอรี่ ไม่มีส่วนผสมของแป้ง



สวัสดีค่า วันนี้เอามานูปลามานำเสนอค่ะ เมนูนี้ได้ไอเดียมากจากการคิดเมนูอาหารให้ลูกไม่ออกค่ะ 55555 เปิดตู้เย็นมา พบว่ามีเพียง ปลาดอรี่แช่แข็ง มันฝรั่ง แครอท และ ตับบด ทำอะไรดีน้อ ทำเมนูหลอกเด็กดีกว่า ปิ๊ง ๆๆ "แพนเค้กปลาดอรี่" ละกัน อิอิ มาดูส่วนผสม และ วิธีทำกันเลยค่า ง่าย ๆ สไตล์ตั้มเช่นเดิม (ภาพประกอบมีภาพเดียวนะคะ)


ส่วนผสม
ปลาดอรี่แช่แข็งแบบไม่มีหนัง 1 1/2 ชิ้น
มันฝรั่ง 1 ลูกเล็ก
แครอท 1/2 หัว
ตับบด (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ ถ้าใส่ก็เพิ่มรสชาติค่ะ ตั้มใช้ตับบดของร้าน แบ๊งค่า นะคะ)
เกลือ รสชาติตามชอบ
น้ำตาล / น้ำผึ้ง รสชาติตามชอบ

วิธีทำ
  • ปั่นปลาดอรี่ แครอท และ มันฝรั่งให้เป็นเนื้อเนียน ปรุงรสตามชอบ ปั่นอีกรอบให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันค่ะ
  • ตั้งกระทะด้วยไฟเบา เหมือนเวลาทำแพนเค้กนะคะ ไฟแรงเดี๋ยวไหม้
  • ตักเนื้อปลาลงบนกระทะ ใช้ตะหลิว หรือ ช้อน แผ่ออกให้เป็นวงกลมเหมือนแพนเค้ก ตรงนี้ต้องไวนิดนะคะ ถ้าไม่ไวพอ เทคนิคยกกระทะออกจากเตาก่อนค่ะ แผ่เนื้อปลาเสร็จค่อยวางลงบนเตาค่ะ
  • ทอดประมาณด้านละ 10 วิ แล้วพลิกไปมา จนกว่าปลาจะสุก ต้องหมั่นพลิกนะคะ เดี๋ยวไหม้จ้า
  • เสร็จแล้วตักใส่จาก กินกับข้าว ราดซอสมะเขือเทศ หรือ น้ำผึ้ง อร่อยฟินค่า

เป็นไงคะ ง่ายมั้ย ง่ายเนอะ ^_^
ตามไปดูเมนูข้าวมันฝรั่งอบ กับ ปลาดอรี่ได้ที่นี่ค่ะ
http://folly-kitchen.blogspot.com/2014/07/blog-post_1.html

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ พบกันใหม่เมนูหน้า
FollyKitchen
by FollyGirl

ใครแชร์ตั้มไม่ว่า รบกวนให้เครดิตคนทำซักนิดนะคะ

Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl 

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
http://www.youtube.com/channel/UCewnzo-MSDq7OTTaa2rvFmg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น