สวัสดีค่า วันนี้เอามานูปลามานำเสนอค่ะ เมนูนี้ได้ไอเดียมากจากการคิดเมนูอาหารให้ลูกไม่ออกค่ะ 55555 เปิดตู้เย็นมา พบว่ามีเพียง ปลาดอรี่แช่แข็ง มันฝรั่ง แครอท และ ตับบด ทำอะไรดีน้อ ทำเมนูหลอกเด็กดีกว่า ปิ๊ง ๆๆ "แพนเค้กปลาดอรี่" ละกัน อิอิ มาดูส่วนผสม และ วิธีทำกันเลยค่า ง่าย ๆ สไตล์ตั้มเช่นเดิม (ภาพประกอบมีภาพเดียวนะคะ)
ส่วนผสม
ปลาดอรี่แช่แข็งแบบไม่มีหนัง
1 1/2 ชิ้น
มันฝรั่ง
1 ลูกเล็ก
แครอท 1/2 หัว
ตับบด
(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ ถ้าใส่ก็เพิ่มรสชาติค่ะ ตั้มใช้ตับบดของร้าน แบ๊งค่า นะคะ)
เกลือ
รสชาติตามชอบ
น้ำตาล / น้ำผึ้ง รสชาติตามชอบ
วิธีทำ
- ปั่นปลาดอรี่ แครอท และ มันฝรั่งให้เป็นเนื้อเนียน ปรุงรสตามชอบ ปั่นอีกรอบให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันค่ะ
- ตั้งกระทะด้วยไฟเบา เหมือนเวลาทำแพนเค้กนะคะ ไฟแรงเดี๋ยวไหม้
- ตักเนื้อปลาลงบนกระทะ ใช้ตะหลิว หรือ ช้อน แผ่ออกให้เป็นวงกลมเหมือนแพนเค้ก ตรงนี้ต้องไวนิดนะคะ ถ้าไม่ไวพอ เทคนิคยกกระทะออกจากเตาก่อนค่ะ แผ่เนื้อปลาเสร็จค่อยวางลงบนเตาค่ะ
- ทอดประมาณด้านละ 10 วิ แล้วพลิกไปมา จนกว่าปลาจะสุก ต้องหมั่นพลิกนะคะ เดี๋ยวไหม้จ้า
- เสร็จแล้วตักใส่จาก กินกับข้าว ราดซอสมะเขือเทศ หรือ น้ำผึ้ง อร่อยฟินค่า
เป็นไงคะ ง่ายมั้ย ง่ายเนอะ ^_^
ตามไปดูเมนูข้าวมันฝรั่งอบ กับ ปลาดอรี่ได้ที่นี่ค่ะ
http://folly-kitchen.blogspot.com/2014/07/blog-post_1.html
ตามไปดูเมนูข้าวมันฝรั่งอบ กับ ปลาดอรี่ได้ที่นี่ค่ะ
http://folly-kitchen.blogspot.com/2014/07/blog-post_1.html
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ พบกันใหม่เมนูหน้า
FollyKitchen
by FollyGirl
ใครแชร์ตั้มไม่ว่า รบกวนให้เครดิตคนทำซักนิดนะคะ
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
http://www.youtube.com/channel/UCewnzo-MSDq7OTTaa2rvFmg
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น