วันจันทร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

สูตรเลม่อน งาดำ มัฟฟินส์ สูตรเด็กแพ้อาหาร ไม่มีสาลี นมวัว ถั่วเหลือง ถั่วเปลือกแข็ง


หลายคนถามมาใน inbox สำหรับสูตรตัวนี้ วันนี้กำลังมึนกับงาน ขอเบรกแป๊บ มาลงสูตรให้นะคะ เนื่องจากเลม่อนเหลือในตู้เย็น (กำลังจะเน่าด้วย) 2 ลูก แปลงร่างเป็น มัฟฟินส์ หอม ๆ จ้า ไปดูส่วนผสมค่ะ

ส่วนผสม
  • นมข้าว หรือ นมที่ไม่แพ้ 1 ถ้วย
  • น้ำเลม่อน 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • แอปเปิ้ลปั่นละเอียด หรือ Answeetened Applesauce 1/4 ถ้วย
  • น้ำมันรำข้าว หรือ น้ำมันที่ไม่แพ้ 1/4 ถ้วย
  • ผิวเลม่อน 2 ลูก
  • แป้งกลูเตนฟรี สูตรไหนก็ได้ค่ะ ตั้มใช้ Yes You Can (ตามภาพ) 2 ถ้วย
 






























 
  • น้ำตาลทราบขาว 3/4 ถ้วย
  • งาดำ 2 ช้อนโต๊ะ (แพ้ไม่ต้องใส่นะคะ)
  • ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา

วอร์มเตาไว้ที่ 190 องศาซี อบประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่าจะสุก

วิธีทำ
  • ไม่มีอะไรมากค่ะ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันค่ะ คนจนเนื้อแป้งเนียนเข้ากันดี ตักใส่ถ้วยมัฟฟินส์ที่เตรียมไว้ แล้วเอาเข้าอบเลยค่ะ ง่ายมาก ๆ รอประมาณ 15-20 นาที แล้วแต่ขนาดพิมพ์ แค่นี้ก็จะได้มัฟฟิสน์หอม ๆ ฟู ๆ ทานแล้วจ้า

ขอบคุณที่ติดตาม และขอให้หอมอร่อยกันนะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl


ใครแชร์ตั้มไม่ว่า รบกวนให้เครดิตคนทำซักนิดนะคะ

Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl 


ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น