สูตรทดแทนไข่
ไข่ 1 ฟอง = ground flax seed 1 ชต +น้ำ 3 ชต
หรือ มันฝรั่งบด 1/4. ถ้วยตวง
หรือ เต้าหู้บดละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
หรือ applesauce 1/3 ถ้วยตวง
*************************************************************
ผงไข่เทียม
INSTRUCTIONS FOR USE:
1 egg = 1 1/2 tsp dry Egg Replacer plus 2 tbsp water
1 egg white = 1 1/2 tsp dry Egg Replacer plus 2 tbsp water
1 egg yolk = 1 1/2 tsp dry Egg Replacer plus 1 tbsp water
*************************************************************
สูตรผสมไข่เทียม
ขอ อนุญาติแชร์สูตร Homemade Egg Replacer ผงไข่เทียม ทำเองได้ที่บ้าน เผื่อแม่ๆที่หาซื้อ Ener-G ไม่ได้ ประหยัดเงิน และไม่มีส่วนผสมของข้าวโพดค่ะ
แป้งมันฝรั่ง 2 1/2 ถ้วยตวง
แป้งมันสัมปะหรัง 1 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 2/3 ถ้วยตวง
เบคกิ้งโซดา 1/3 ถ้วยตวง
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี เก็บใส่ขวดโหลแก้วสูญญากาศไว้
เวลาใช้เขย่าให้เข้ากันดีก่อนตวง
วิธีใช้ ไข่ 1 ฟอง ใช้ ผงไข่เทียม 1/2ช้อนโต๊ะ (ตักพูนแบบไม่ต้องปาดเรียบ)
ผสมกับน้ำอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ หรือ ส้อมจนมีลักษณะข้นเหนียว
แล้วจึงผสมกับส่วนผสมอื่นตามสูตร **ไม่ควรใช้กับสูตรขนมที่ใช้ไข่เกิน 2 ฟอง
ขอบคุณเจ้าของสูตร และแหละที่มาตรงนี้อีกครั้งนะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl
ใครแชร์ตั้มไม่ว่า รบกวนให้เครดิตคนทำซักนิดนะคะ
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
รบกวนสอบถามค่ะ ที่ใช้มันฝรั่งแทนไข่น่ะค่ะ ใช้มันฝรั่งต้มสุก หรือมันฝรั่งดิบคะ
ตอบลบมันฝรั่งสุกค่ะ
ลบ