วันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

สังขยา สตรอว์เบอร์รี่ สูตรเด็กแพ้อาหาร ไม่มีแป้งสาลี ไม่มีนมวัว ไข่ และ แป้งข้าวโพด ค่ะ


ช่วงนี้ยุ่งมากมายค่ะ เมนูที่ง่าย ๆ หาได้ภายในตู้เย็นในบ้าน เหมาะมากจ้า เอ๊า .. ไม่มีเวลามาก ไปดูสูตรกันเลยนะคะ 

ส่วนผสม
กะทิธัญพืช หรือ กะทิปกติ 1/3 ถ้วยตวง
แป้งมันฮ่องกง ถ้าไม่แพ้ ใช้แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย แล้วแต่ชอบความหวานนะคะ ในสูตรเค้า 1/3 ถ้วยตวง แต่ตั้มลดลงเหลือ 3 ช้อนโต๊ะ เพราะใช้นมรสหวานอยู่แล้ว
นมข้าว บาลานซ์ รสสตรอว์เบอร์รี่ 1/3 ถ้วยตวง
เกลือหยิบมือ
สีผสมอาหารสีชมพู 1 หยด

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้หมอ คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟกลาง ๆ คนตลอดเวลานะคะ จนเริ่มเดือด และเนื้อข้นขึ้นค่ะ เวลาที่เริ่มข้นมันจะเร็วมากนะคะ ถ้ากลัวไหม้ ยกลงจากเตาคนก่อน แล้วค่อยยกกลับไปตั้งไฟนะคะ เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ หอมกลิ่น สตรอว์เบอร์รี่มากมายค่า






ปล. ทำง่ายมากค่ะ ไม่ถึง 30 นาทีได้กินแล้วจ้า Folly Kitchen ง่ายตลอดเว 5555

ขอบคุณที่ติดตามตั้มมาตลอดนะคะ 
พบกันใหม่นะคะ

Folly Kitchen
by FollyGirl

อีกครั้งนะคะ ใครแชร์ ใครทำตาม ไม่ว่ากันจ้า ให้เครดิตคนทำกันนิดนึงน้า

Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl 

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น