วันพุธที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

How to Pumpkin Chinese Bun (Gluten Free, without yeast) สำหรับเด็กแพ้

How to Pumpkin Chinese Bun (Gluten Free, without yeast and Vegan)




ซาลาเปาฟักทอง กลูเตนฟรี ไม่มียีสต์ ใครรอสูตรอยู่มาแล้วจ้า ถ้าไม่ใส่ไส้ก็จะเป็นซาลาเปาฟักทองสูตรเจค่า ^_^

ส่วนผสมแป้ง จะทำได้ประมาณ 6 - 8 ลูก แล้วแต่ขนาดของซาลาเปาที่ปั้นค่ะ
- แป้งกลูเตนฟรี (ตั้มใช้ยี่ห้อ Yes You Can ตั้มซื้อในวิลล่านะคะ ยินดีผ่านเลยซื้อตุนไว้ค่ะ) หรือ แป้งสูตรทดแทนแป้งสาลี 200 กรัม



- ฟักทองสุกบดละเอียด 100 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มลดได้ค่ะ)
- เกลือ 1 หยิบมือ
- น้ำเปล่า 80 - 100 ml (ตรงนี้ค่อย ๆ ใส่นะคะ ดูลักษณะแป้งด้วยไม่ให้เหลวเกินไป ในกรณีที่ฟักทองเรามีน้ำมากค่ะ)
- น้ำมันที่ลูกไม่แพ้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- สีผสมอาหารสีเขียว
- กระดาษรองอบไว้รองฐานซาลาเปา



ส่วนผสมไส้ซาลาเปา (จำนวนแล้วแต่สะดวกเลยนะคะ)
- หมูสับ 100 กรัม
- หอมหัวใหญ่ 1/4 หัว
- เห็ดหอม 50 กรัม
- เกลือ
- น้ำตาล
- ซอสปรุงรส (ถ้าไม่แพ้)

วิธีทำดูในคลิปนะคะ ขั้นตอนเยอะหน่อย แต่ทำแล้วสนุกสุดเหวี่ยงค่ะ รับรอง
http://www.youtube.com/watch?v=z_0f5pgp0Vw



ขอให้อร่อยกันนะคะ
ขอบคุณสามีแสนดีด้วยค่ะ <3

Folly Kitchen
by FollyGirl

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น