How to Pumpkin Chinese Bun (Gluten Free, without yeast and Vegan)
ซาลาเปาฟักทอง กลูเตนฟรี ไม่มียีสต์ ใครรอสูตรอยู่มาแล้วจ้า ถ้าไม่ใส่ไส้ก็จะเป็นซาลาเปาฟักทองสูตรเจค่า ^_^
ส่วนผสมแป้ง จะทำได้ประมาณ 6 - 8 ลูก แล้วแต่ขนาดของซาลาเปาที่ปั้นค่ะ
- แป้งกลูเตนฟรี (ตั้มใช้ยี่ห้อ Yes You Can ตั้มซื้อในวิลล่านะคะ ยินดีผ่านเลยซื้อตุนไว้ค่ะ) หรือ แป้งสูตรทดแทนแป้งสาลี 200 กรัม
- ฟักทองสุกบดละเอียด 100 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มลดได้ค่ะ)
- เกลือ 1 หยิบมือ
- น้ำเปล่า 80 - 100 ml (ตรงนี้ค่อย ๆ ใส่นะคะ ดูลักษณะแป้งด้วยไม่ให้เหลวเกินไป ในกรณีที่ฟักทองเรามีน้ำมากค่ะ)
- น้ำมันที่ลูกไม่แพ้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- สีผสมอาหารสีเขียว
- กระดาษรองอบไว้รองฐานซาลาเปา
ส่วนผสมไส้ซาลาเปา (จำนวนแล้วแต่สะดวกเลยนะคะ)
- หมูสับ 100 กรัม
- หอมหัวใหญ่ 1/4 หัว
- เห็ดหอม 50 กรัม
- เกลือ
- น้ำตาล
- ซอสปรุงรส (ถ้าไม่แพ้)
วิธีทำดูในคลิปนะคะ ขั้นตอนเยอะหน่อย แต่ทำแล้วสนุกสุดเหวี่ยงค่ะ รับรอง
http://www.youtube.com/watch?v=z_0f5pgp0Vw
ขอให้อร่อยกันนะคะ
ขอบคุณสามีแสนดีด้วยค่ะ <3
Folly Kitchen
by FollyGirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น