Basic Strawberry Sugar Cookie Recipe
ส่วนผสม
3 cups (450grams) แป้งข้าวเจ้า หรือ แป้งข้าวหอมมะลิ
1 teaspoon ผงฟู
1/4 tsp เกลือ
2 sticks (1cup, 226grams) เนยรำข้าว
1 cup (200grams) น้ำตาลทราย / ตั้มใช้ไอซิ่งค่ะ
1 3/4 cup แอปเปิ้ลซอสแทนค่ะรอบนี้ ใครสะดวกใช้ผงไข่เทียมก็ได้ค่ะ
1 tbl กลิ่นสตรอเบอรี่ (เปลี่ยนเป็นกลิ่นอื่นที่ชอบ หรือ ไม่ต้องใส่)
สีผสมอาการสีชมพู
วิธีทำง่ายเหมือนเดิม ^_^
ผสมของแห้งทั้งหมดเข้าด้วยกันในชามผสม
ผสมของเหลวทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใครใช้ผงไข่เทียมก็ใส่ตอนขั้นตอนนี้นะคะ
ผสมทั้งของแห้ง และ เหลวเข้าด้วยกัน นวดจนเป็นโดว์ (ให้แป้งเนียนไม่เหนียวติดมือ เป็นอันใช้ได้)
ขั้นตอนนี้ใครอยากใส่สีอะไรก็ใส่ได้เลยค่ะ แล้วนวดให้สีเนียนเข้ากันดี (ไม่ใส่ก็ได้นะ)
ปันค่ะ พิมพ์ไม่มี ปั้นมือค่ะ ปั้นให้เป็นรูปสตรอเบอรี่ จากนั้นใช้ไม้จิ้มฟัน จิ้มลงไปที่คุกกี้ให้เหมือนเมล็ดสตรอเบอรี่นะคะ
วอร์มเตาอบที่ 180 องศาซี ประมาณ 20 - 30 นาที (หรือจนกว่าคุกกี้จะสุก) รอบนี้นานเพราะคุกกี้แอบหนานิดนึงค่ะ
พักไว้ให้เย็น ก็จะได้คุกกี้หอม ๆ สตรอเบอรี่แล้วค่า
ขอให้มีความสุขนะคะ :)
Folly Kitchen
by FollyGirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น