รีวิวแป้งข้าวหอมมะลิค่ะ
17 กุมภาพันธ์ 2014 เวลา 14:48 น.
ที่ใช้มีแป้ง 2 ชนิดทำในสูตรเดียวกัน ผลออกมาเป็นยังไงมาลองดูกัน
(ไม่มีกลูเตน นมวัว ถั่วลิสง ไข่ ข้าวโพด เหมือนเดิม)
ด้านซ้ายเป็นสูตรแป้งกลูเตนฟรี(คุณเป้าให้มา) ใช้สูตรนี้มาตลอด
ด้านขวาแป้งข้าวหอมมะลิกลูเตนฟรี ได้มาจาก Golden Place เค้าว่าใช้แทนแป้งสาลีได้ แต่ตั้มว่าคงได้ไม่หมดทุกสูตรเพราะมันเป็นข้าวเพียวๆ
ภาพด้านล่างดูเนื้อแป้งหลังจากใส่ส่วนผสมทั้งหมดแล้ว วันนี้ใช้สูตรเค้กกล้วยหอมไมโครเวฟนะคะ เพราะมีเวลาไม่เยอะ
ภาพซ้ายบนถ้วยสีน้ำตาลด้านซ้ายและชมพู เป็นแป้งสูตรกลูเตนฟรี ถ้วยสีฟ้า กับ น้ำตาลขวามือเป็นแป้งข้าวหอมมะลิ
เอาเข้าไมโครเวฟที่ 1 นาทีก่อน ยังไม่ฟู ต่ออีก 1 นาที แป้งข้าวหอมมะลิฟูก่อน และฟูมากกว่า
สรุปเวลาแป้งข้าวหอมมะลิใช้เวลาไป 2.35 นาที แป้งสูตรกลูเตนฟรีใช้เวลา 3 นาที
ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้จ้า แป้งข้าวหอมมะลิจะฟู และเนื้อแน่นกว่า แป้งสูตรกลูเตนฟรีเนื้อจะร่วนๆ
ซ้ายแป้งสูตรกลูเตนฟรี ขวาแป้งข้าวหอมมะลิ
เนื้อสัมผัสเราว่าแป้งข้าวหอมมะลิจะนุ่ม แน่น่า และหยุ่นๆ กว่านิดหน่อย แต่รสชาดอร่อยเหมือนกันเป๊ะ
ซ้ายแป้งข้าวหอมมะลิ ขวาแป้งสูตรกลูเตนฟรี
แต่งองค์ทรงเครื่องด้วยผงโกโก้ซักนิดนุง สีจริงซีดเหมือนคนทำ 5555
หวังว่าจะพอมีประโยชน์บ้างนะคะ
ขอให้มีความสุขกับการทำขนมกันนะคะ :)
Folly Kitchen
by FollyGirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ซื้อแป้ง ข้าวหอมมะลิ ได้จากที่ไหนค่ะ
ตอบลบติดต่อสั่งซื้อได้ัที่ เพจ แป้งข้าวหอมมะลิ 101 shop ค่ะ
ลบลองใช้แป้งข้าวหอมมะลิของจังหวัดร้อยเอ็ดดูสิคะผลิตโดยวิสาหกิจชุมชนฯบ้านเล้าถ้าอยากได้สูตรเราก็มีให้ด้วยนะคะ
ตอบลบ