เค้กกล้วยหอม (ปลอดกลูเตน นมวัว ถั่ว ไข่)
ตามคำเรียกร้องของสาวน้อยที่บ้านว่าอยากกินเค้ก จัดไปเลยจ้าหม่ามี๊รักหนูที่สุดแล้ว เค้กกล้วยหอม หอม หอม ๆๆๆ หอมมากจริง ๆ ค่ะ รอบนี้ทำแบบเข้าเตาอบ นาน ๆ หม่ามี๊จะทำเค้กอบซักที ปกติทำแต่เค้กไมโครเวฟ เพราะเร็วดี 5555
มาดูส่วนผสมกัน
Ingredients:
4 bananas กล้วยใบใหญ่ๆ จะดีมากค่ะ
2 cups gluten free flour แป้งแล้วแต่สะดวกเลยค่ะใครมีแป้งอะไรก็ใช้อันนั้น แต่รอบนี้ตั้มใช้ตัวนี้ค่ะ
1 cup sugar ใช้แบบเม็ดละเอียดจะดีกว่านะคะ หรือใครมีแบบไหนใช้แบบนั้นค่ะ
1/4 cup oil ตั้มใช้น้ำมันรำข้าวค่ะ
1/4 water
1 1/2 tsp baking soda
1 tsp vanilla extract
salt หนึ่งหยิบมือ
Direction:
ไม่มีข้อค่ะ เพราะมันง่ายมาก ๆ สไตล์ตั้ม 5555 เททุกอย่างผสมกันค่ะ ตีส่วนผสมให้เข้ากันประมาณ 5 นาที ให้ส่วนผสมออกเป็นครีม ๆ นะคะ (ไม่ได้ถ่ายรูปตอนทำ อีกและ) พอเนื้อแป้งเนียนดี ก็เทใส่พิมพ์ค่ะ ตั้มใช้ถาดแก้วนะคะ ทาน้ำมันไว้ก่อนจะได้ไม่ติด ใครมีพิมพ์แบบไหนใช้แบบนั้นค่ะ ่
เอาออกมาเช็คตอนผ่านไป 45 นาที ตรงกลาง ๆ ยังไม่สุกดี แต่รอบ ๆ เริ่มกรอบ เนื้อเค้กนุ่มฝุด ๆ
ข้อแนะนำถ้าใช้พิมพ์แบบอบขนมปังใช้กระดาษไขรองพิมพ์ไว้ก่อนจะช่วยให้แกะเค้กออกมาง่ายค่ะ อ๋ออย่าลืม
วอร์มเตาอบไว้ที่ 150 องศาซีนะคะ
เนื่องจากรอบนี้ใช้ถาดแก้ว และไม่ค่อยจะทำเค้กแบบอบเท่าไหร่เลยเดาใจเตาไม่ค่อยถูก ตั้มใช้ไฟ 150 องศาซี อบที่ประมาณ 1 ชั่วโมงนะคะ ไม่กล้าตั้งแรงกลัวไหม้ อันนี้เตาบ้านใครก็ต้องรู้ใจกันเอาเองน้า อิอิ หมั่นคอยเช็คเนื้อเค้กนะคะ ลองใช้ไม้จิ้มลงไปที่เนื้อเค้กดูถ้าเค้กไม่ติดไม้ก็แปลว่าสุกแล้วจ้า
ขอบคุณที่ติดตาม และขอให้อร่อยและมีความสุขกับเค้กกล้วยหอมกันทุกคนนะคะ
พบกันใหม่เมนูหน้าจ้า <3
มาดูส่วนผสมกัน
Ingredients:
4 bananas กล้วยใบใหญ่ๆ จะดีมากค่ะ
2 cups gluten free flour แป้งแล้วแต่สะดวกเลยค่ะใครมีแป้งอะไรก็ใช้อันนั้น แต่รอบนี้ตั้มใช้ตัวนี้ค่ะ
1 cup sugar ใช้แบบเม็ดละเอียดจะดีกว่านะคะ หรือใครมีแบบไหนใช้แบบนั้นค่ะ
1/4 cup oil ตั้มใช้น้ำมันรำข้าวค่ะ
1/4 water
1 1/2 tsp baking soda
1 tsp vanilla extract
salt หนึ่งหยิบมือ
Direction:
ไม่มีข้อค่ะ เพราะมันง่ายมาก ๆ สไตล์ตั้ม 5555 เททุกอย่างผสมกันค่ะ ตีส่วนผสมให้เข้ากันประมาณ 5 นาที ให้ส่วนผสมออกเป็นครีม ๆ นะคะ (ไม่ได้ถ่ายรูปตอนทำ อีกและ) พอเนื้อแป้งเนียนดี ก็เทใส่พิมพ์ค่ะ ตั้มใช้ถาดแก้วนะคะ ทาน้ำมันไว้ก่อนจะได้ไม่ติด ใครมีพิมพ์แบบไหนใช้แบบนั้นค่ะ ่
เอาออกมาเช็คตอนผ่านไป 45 นาที ตรงกลาง ๆ ยังไม่สุกดี แต่รอบ ๆ เริ่มกรอบ เนื้อเค้กนุ่มฝุด ๆ
ข้อแนะนำถ้าใช้พิมพ์แบบอบขนมปังใช้กระดาษไขรองพิมพ์ไว้ก่อนจะช่วยให้แกะเค้กออกมาง่ายค่ะ อ๋ออย่าลืม
วอร์มเตาอบไว้ที่ 150 องศาซีนะคะ
เนื่องจากรอบนี้ใช้ถาดแก้ว และไม่ค่อยจะทำเค้กแบบอบเท่าไหร่เลยเดาใจเตาไม่ค่อยถูก ตั้มใช้ไฟ 150 องศาซี อบที่ประมาณ 1 ชั่วโมงนะคะ ไม่กล้าตั้งแรงกลัวไหม้ อันนี้เตาบ้านใครก็ต้องรู้ใจกันเอาเองน้า อิอิ หมั่นคอยเช็คเนื้อเค้กนะคะ ลองใช้ไม้จิ้มลงไปที่เนื้อเค้กดูถ้าเค้กไม่ติดไม้ก็แปลว่าสุกแล้วจ้า
ขอบคุณที่ติดตาม และขอให้อร่อยและมีความสุขกับเค้กกล้วยหอมกันทุกคนนะคะ
พบกันใหม่เมนูหน้าจ้า <3
ขอให้มีความสุขกับการทำขนมกันทุกคนค่ะ
Folly Kitchen
by FollyGirl
Folly Kitchen
by FollyGirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น