วันเสาร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2557

ช็อกโกแลต ฟัดจ์ (สูตรเจ ไม่มีแป้ง ไม่มีนมวัว) Vegan Chocolate Fudge

ไม่น่าเชื่อว่าเมนูนี้จะง่ายแสนง่าย ใช้เวลาในการทำประมาณ 5 นาที (อีกแล้ว) อะไรยาก ๆ ตั้มไม่ทำ 55555 ไปดูส่วนผสม และ วิธีทำกันเลยค่ะ

Ingredients
  • 30 กรัม เนยน้ำมันรำข้าวละลาย หรือ น้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็น
  • 1/2 กระป๋อง นมข้นหวาน เจ ตรา มะลิ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ ยกเว้น โลตัส กับ แมคโครค่ะ (ตรงนี้เพิ่มลดความหวานเองได้นะคะ) หรือ จะใช้สูตรนมข้นหวานทำเองก็ได้นะคะ
  • Hershey dark chocolate 1 แพ็ค
  • เกลือ หนึ่งหยิบมือ ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ



Directions
  • ละลายเนย กับ นมข้นหวานในไมโครเวฟ ให้เนยละลาย คนให้เค้ากัน
  • ใส่ช็อกโกแลตลงไป คนให้ละลาย หากไม่ละลายให้เอาเข้าไมโครเวฟอีก 1 นาที คนให้ทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเนียน ตรงนี้ถ้าใครไม่แพ้ถั่ว อยากเพิ่ม ถั่ว เมล็ดฟักทอง เพิ่มตรงนี้เลยนะคะ แล้วคนให้เข้ากันค่ะ
  • ใส่เกลืองนิดหน่อย ตั้มชอบใช้เกลือกับพวกเมนูช็อกโกแลตค่ะ มันจะช่วยตัดรสหวานได้ดี ทำให้ขนมอร่อยขึ้นค่ะ
  • หาภาชนะแบน ๆ สี่เหลื่อม รองด้วยกระดาษฟอล์ย เทช็อกโกแลต แล้วใช้ไม้พายเกลี่ยนหน้าให้เรียบ
  • เอาเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง หรือ ทิ้งไว้ 1 คืน
  • แกะออกขากพิมพ์ ใช้มีดหั่นให้เป็นขนาดที่ต้องการ แค่นี้ก็ได้ได้ ช็อค ฟัดจ์ อร่อยแล้วค่ะ



Enjoy !!

ขอให้อร่อยกันนะคะ และขอบคุณที่ติดตามนะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl


Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl 

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น