Ingredients
- 30 กรัม เนยน้ำมันรำข้าวละลาย หรือ น้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็น
- 1/2 กระป๋อง นมข้นหวาน เจ ตรา มะลิ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์ ยกเว้น โลตัส กับ แมคโครค่ะ (ตรงนี้เพิ่มลดความหวานเองได้นะคะ) หรือ จะใช้สูตรนมข้นหวานทำเองก็ได้นะคะ
- Hershey dark chocolate 1 แพ็ค
- เกลือ หนึ่งหยิบมือ ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ
Directions
- ละลายเนย กับ นมข้นหวานในไมโครเวฟ ให้เนยละลาย คนให้เค้ากัน
- ใส่ช็อกโกแลตลงไป คนให้ละลาย หากไม่ละลายให้เอาเข้าไมโครเวฟอีก 1 นาที คนให้ทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเนียน ตรงนี้ถ้าใครไม่แพ้ถั่ว อยากเพิ่ม ถั่ว เมล็ดฟักทอง เพิ่มตรงนี้เลยนะคะ แล้วคนให้เข้ากันค่ะ
- ใส่เกลืองนิดหน่อย ตั้มชอบใช้เกลือกับพวกเมนูช็อกโกแลตค่ะ มันจะช่วยตัดรสหวานได้ดี ทำให้ขนมอร่อยขึ้นค่ะ
- หาภาชนะแบน ๆ สี่เหลื่อม รองด้วยกระดาษฟอล์ย เทช็อกโกแลต แล้วใช้ไม้พายเกลี่ยนหน้าให้เรียบ
- เอาเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง หรือ ทิ้งไว้ 1 คืน
- แกะออกขากพิมพ์ ใช้มีดหั่นให้เป็นขนาดที่ต้องการ แค่นี้ก็ได้ได้ ช็อค ฟัดจ์ อร่อยแล้วค่ะ
Enjoy !!
ขอให้อร่อยกันนะคะ และขอบคุณที่ติดตามนะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl
Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น