หาวิธีทำแครกเกอร์ให้ยินดีค่ะ หาไปหามาไปเจอของฝรั่งคนนึงค่ะ เค้ากินอาหาร Raw Food ตั้มเลยขอเอาสูตรเค้ามาดัดแปลงนะคะ ทำง่ายมาก ๆ รสชาติก็ธรรมชาติดีค่ะ แถมมีประโยชน์สุด ๆ ไปดูกันเลยนะคะ
ส่วนผสม
- แครอท 7-8 หัว
- งาขาว 3/4 ถ้วย
- เมล็ดลินิน หรือ แฟล็กซีด 1 ถ้วย
- เกลือ หยิบมือ
- น้ำมันที่ไม่แพ้ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ปั่นแครอท และ Flaxseed ให้ละเอียด (ตรงนี้อยากให้ดูว่าเมล็ดแฟล็กละเอียดดีแล้วนคะ หรือใครมีแบบที่บดมาแล้วจะดีมากค่ะ มีคนแนะนำว่าเมล็ดแฟล็กย่อยยากในเด็กเล็ก ๆ ค่ะ) แล้วค่อยตามด้วย งาขาว เติมเกลือ และ นั้ำมัน ปั่นต่อให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมทั้งหมดที่ปั่น ลงบนถาดรองอบ ปูด้วยกระดาษรองอบทาน้ำมันนิดนึงค่ะ กันติด ตั้มทำครั้งแรกไม่ได้ทาค่ะ ติดกระดาษกันเลย หรือ ตรงนี้ใครมีแผ่นซิลิโคนรองอบก็ช่วยได้ค่ะ (ส่วนผสมใครแห้งเกินไป ใส่น้ำเพิ่มได้นะคะ)
- เกลี่ยส่วนผสมทั้งหมดให้ถั่วถาดค่ะ ตรงนี้ใครจะโรยออริกาโน่เพิ่มก็ได้นะคะ พยาบามอย่าให้บางนะคะ เดี๋ยวไหม้
- ใช้มีดทำรอบสำหรับเวลาอบเสร็จจะได้หักง่าย ๆ (ดูภาพประกอบนะคะ)
- อบที่อุณหภูมิ 120 องศาซี ประมาณ 1 - 1 1/2 ชั่วโมง คอยดูนะคะ ระวังไหม้ (เพราะตั้มไหม้มาแล้ว อิอิ) อบเสร็จพักไว้ให้เย็น แล้วเก็บใส่กล่องกันชื้นไว้ทานนะคะ
Enjoy ค่า :)
ใครทำแล้วส่งภาพมาให้ชมบ้างนะคะ
ขอให้อร่อยกันนะคะ และขอบคุณที่ติดตามนะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl
Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen
by FollyGirl
Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น