วันจันทร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2557

แครอท แฟล็ก แครกเกอร์ (Top8 free) Carrot Flax Cracker

หาวิธีทำแครกเกอร์ให้ยินดีค่ะ หาไปหามาไปเจอของฝรั่งคนนึงค่ะ เค้ากินอาหาร Raw Food ตั้มเลยขอเอาสูตรเค้ามาดัดแปลงนะคะ ทำง่ายมาก ๆ รสชาติก็ธรรมชาติดีค่ะ แถมมีประโยชน์สุด ๆ ไปดูกันเลยนะคะ

ส่วนผสม
  • แครอท 7-8 หัว
  • งาขาว 3/4 ถ้วย
  • เมล็ดลินิน หรือ แฟล็กซีด 1 ถ้วย
  • เกลือ หยิบมือ
  • น้ำมันที่ไม่แพ้ 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
  • ปั่นแครอท และ Flaxseed ให้ละเอียด (ตรงนี้อยากให้ดูว่าเมล็ดแฟล็กละเอียดดีแล้วนคะ หรือใครมีแบบที่บดมาแล้วจะดีมากค่ะ มีคนแนะนำว่าเมล็ดแฟล็กย่อยยากในเด็กเล็ก ๆ ค่ะ) แล้วค่อยตามด้วย งาขาว เติมเกลือ และ นั้ำมัน ปั่นต่อให้เข้ากัน
  • เทส่วนผสมทั้งหมดที่ปั่น ลงบนถาดรองอบ ปูด้วยกระดาษรองอบทาน้ำมันนิดนึงค่ะ กันติด ตั้มทำครั้งแรกไม่ได้ทาค่ะ ติดกระดาษกันเลย หรือ ตรงนี้ใครมีแผ่นซิลิโคนรองอบก็ช่วยได้ค่ะ (ส่วนผสมใครแห้งเกินไป ใส่น้ำเพิ่มได้นะคะ)
  • เกลี่ยส่วนผสมทั้งหมดให้ถั่วถาดค่ะ ตรงนี้ใครจะโรยออริกาโน่เพิ่มก็ได้นะคะ พยาบามอย่าให้บางนะคะ เดี๋ยวไหม้ 
  • ใช้มีดทำรอบสำหรับเวลาอบเสร็จจะได้หักง่าย ๆ (ดูภาพประกอบนะคะ)
  • อบที่อุณหภูมิ 120 องศาซี ประมาณ 1 - 1 1/2 ชั่วโมง คอยดูนะคะ ระวังไหม้ (เพราะตั้มไหม้มาแล้ว อิอิ) อบเสร็จพักไว้ให้เย็น แล้วเก็บใส่กล่องกันชื้นไว้ทานนะคะ

Enjoy ค่า :) 

ใครทำแล้วส่งภาพมาให้ชมบ้างนะคะ

ขอให้อร่อยกันนะคะ และขอบคุณที่ติดตามนะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl


Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl 

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น