วันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2557

สูตรทนแทนไข่ สำหรับการทำเบเกอรี่ สำหรับคนแพ้ไข่ นะคะ

สูตรทดแทนไข่

ไข่ 1 ฟอง


หรือ มันฝรั่งบด 1/4. ถ้วยตวง

หรือ เต้าหู้บดละเอียด 1/4 ถ้วยตวง ทำพวกเค้กหนัก ๆ หรือ บราวนี่ได้ดีเลย (หากทำขนมเบา ๆ ก็ใช้ 1/2 ถ้วย แทนไข่ 3 ฟอง)

หรือ applesauce 1/3 ถ้วยตวง

หรือ ลองใช้เมล็ดลินิน (flax seed)
เมล็ดลินิน 1 ชต. บดให้ละเอียดผสมกับน้ำ 3 ชต. ทิ้งไว้สักพักจะเห็นว่ามันมีลักษณะเป็นเมือก ๆ ใช้แทนไข่ 1 ฟองค่ะ

หรือ ใช้กล้วยหอม หรือกล้วยน้ำว้าบดละเอียดแทนไข่ได้ กล้วยหอม 1/2 ลูก หรือกล้วยน้ำว้า 1 ลูก แทนไข่ไก่ 1 ฟอง ใช้ทำเค้กได้แต่จะมีกลิ่นกล้วยนะคะ

หรือ โยเกิร์ตข้น ๆ 1/4 ถ้วยก็ใช้แทนไข่ไก่ 1 ฟองในสูตรเค้ก (อันนี้สำหรับคนที่ไม่แพ้นมวัวนะคะ)


หรือ บางคนก็ใช้เจ้า Ener-G แทนดูได้ที่ http://www.veganessentials.com/catalog/ener-g-egg-replacer.htm

ต้องขอโทษจริง ๆ นะคะ อันนี้จดมาจากหลายที่ ขอขอบคุณเจ้าของสูตรไว้ตรงนี้นะคะ

ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl


Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen

Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl 

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น