อีกสูตรที่ทำไว้นานแล้วค่ะ พยายามรวบรวมสูตรของตัวเองที่ไปโพสตามที่ต่าง ๆ ให้ครบอยู่ อากาศร้อน ๆ ได้อะไรเย็น ๆ หวาน ๆ แถมมีประโยชน์ ก็ดีไม่ใช่น้อยเนอะ
ไม่มีกลูเตน ไข่ นมวัว ถั่วลิสง ค่ะ แต่ต้องไม่แพ้ กล้วย มะพร้าว นะคะ ที่เนื้อไอติมตั้มเป็นสีชมพู เพราะใส่ราสเบอรี่ลงไปค่ะ ใครแพ้ก็ไม่ต้องใส่ค่ะ อร่อยเหมือนกันจ้า
INGREDIENTS: ทำแค่นี้แช่แข็งไว้ก็เป็นไอ
soft serve:
-5 bananas
-blackberries / raspberries
ใช้เครื่องปั่น ปั่นรวมกัน แช่ช่องแข็ง
chocolate shell: ดิ๊ป ไว้ราดกับไอติมค่ะ
-1 c coconut oil
-1 c cocoa powder
-3T maple/agave/honey
-pinch sea salt
ปั่นรวมกันพักไว้ จะเอาไว้ดิ๊ป ไว้ราดไอติม หรือไว้ราดบนหน้า macaroon crust ก็ได้ค่ะ
macaroon crust: อันนี้เป็น Option นะคะ เอาไว้ทำเป็นฐานเหมือนพายค่
-3 cups coconut flakes
-1 cup cocoa powder
-¾ cup maple syrup
-¼ cup coconut oil
-1 T vanilla extract
-½ teaspoon salt
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันในชา
ขอบคุณที่ติดตามค่ะ ใครชื่นชอบก็ติดตามกันไปได้เรื่อย ๆ นะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ)
https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
ตอบลบwww( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog
หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมในเว็บและบล็อกสูตรอาหารกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog
ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
ขอบคุณมากครับ
ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com