ส่วนผสม
หมูสามชั้น 1 เส้น (ตั้มซื้อของ S-Pure)
กระดูกหมูอ่อน 1 แพ็ค (ตั้มซื้อของ S-Pure)
เต้าหู้ขาว แบบแข็ง 2 ก้อน
เต้าหู้แบบทอด 1 ซอง ตั้มใช้ยี่ห้อ เส่งเฮง (ซื้อมาจากโกลด์เด้นเพลสนะคะ มีโทรเช็คไม่มีส่วนผสมของแป้ง ใช้น้ำมันพืชถอด ยินดีกินเต้าหู้แบบอื่นของยี่ห้อนี้ผ่านค่ะ)
กระเทียม 8 กลีบใหญ่
เห็ดหอม
เกลือ
ซี่อิ๊ว (เมกาเชฟ)
น้ำตาลทรายแดงไว้เพิ่มสีสัน
เครื่องพะโล้ (ไม่ใช่ผงพะโล้นะคะ อันนั้นไม่กล้าใช้)
วิธีทำ
ทุบกระเทียบใส่ลงในหม้อที่ใส่น้ำไว้ ตั้งไฟให้เดือด ให้น้ำเดือด ๆ เลยนะคะ จากนั้นใส่เครื่องพะโล้ กระดูกหมูอ่อน หมูสามชั้น เต้าหู้ เห็ดหอม ปรุงรสด้วย ซี่อิ๊ว เกลือ น้ำตาล ให้ได้รสตามชอบเลยค่ะ ปิดฝาต้มต่อด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 45 นาทีค่ะ เป็นอันเสร็จพะโล้ฉบับเด็กแพ้แล้ว
กระดูกหมูอ่อน กับ หมูสามชั้น กัดปุ๊บละลายในปากเลยค่า ... แม่ขอชิมก่อนนะลูก กลิ่นมันหอมอดใจไม่ไหวจริง ๆ ^___^
ขอบคุณที่ติดตาม ขอให้อร่อยกันทุกคนนะคะ by Follygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น