วันอังคารที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2557

Avocado banana chocolate pudding (Gluten free and Vegan) สำหรับเด็กแพ้

พุดดิ้ง เมนูที่ใคร ๆ ก็ชื่อนชอบ สำหรับเมนูที่ตั้ทำวันนี้ใช้เวลาในการทำไม่เกินครึ่งชั่วโมง ว้าว ๆๆๆ จริง ๆ ค่ะ ไม่ได้โม้ ทำได้ไม่ยาก ส่วนผสมไม่เยอะ ไม่ซับซ้อน เหมาะกับแม่ที่เลี้ยงลูกเอง และต้องการหาอาหารว่างที่มีประโยชน์ให้กับเด็กน้อยที่บ้าน หรือ คนที่รักษาสุขภาพ ขอบอกว่าเมนูนี้มีประโยชน์จริง ๆ ค่ะ อุดมไปด้วยวิตามิน และ ไฟเบอร์ มาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ 

ส่วนผสม

อะโวคาโด 1 ลูก
กล้ายหอมสุก 1 ลูก
น้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะ แพ้เปลี่ยนเป็นไซรัป ตัวอื่นที่ไม่แพ้ค่ะ (ตรงนี้แล้วแต่ความชอบนะคะ หวานมากหวานน้อย)
ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ (เช่นกัน ชอบเข้มมากใส่มาก ชอบเข้มน้อยใส่น้อยค่ะ)
เกลือ 1 หยิบมือ และอีก 1 หยิบมือไว้โรยตอนเสร็จค่ะ

วิธีทำ

  1. ปลอกอะโวคาโดเตรียมไว้
  2. บดกล้วยหอมให้ละเอียดค่ะ
  3. ใส่กล้วยหอม และ อะโวคาโดลงในโถปั่น ปั่นให้ทั้งสองอย่างเข้ากัน
  4. ใส่น้ำผึ้ง ผงโกโก้ และ เกลือ ลงไป ปั่นให้เข้ากันค่ะ
  5. ทุกอย่างเข้ากันเป็นอันเสร็จ รวดเร็วทันใจมั้ยคะ ^_^ เก็บใส่ภาชนะ แช่ตู้เย็นไว้ซัก 2 ชั่วโมง ก็พร้อมเสริฟแล้วจ้า ก่อนทานโรยเกลือซักเล็กน้อยลงบนพุดดิ้งนะคะ เกลือจะช่วยให้รสชาติดีขึ้นค่ะ
  6. ตั้มทำถ้วยช็อกโกแลตไว้ด้วย เด็กชอบมากค่า 
ลองเอาเมนูนี้ไปลองทำกันนะคะ รับรองความอร่อยจริง ๆ ค่ะ

ติดตาม How to on VDO เมนูนี้ได้ตาม url ด้านล่างนะคะ
ขอบคุณ คุุณสามีที่น่ารักสำหรับการถ่ายทำนะคะ 

และสุดท้ายขอบคุณทุกท่านที่ติดตามค่ะ หวังว่าจะได้ประโยชน์ และความอร่อยจาก FollyGirl กันนะคะ

ปล. รอบนี้ภาพถ่ายน้อยค่ะ บอกตรง ๆ เลยว่าลืม 55555
Folly Kitchen
by FollyGirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น