ส่วนผสม (ตามภาพเลยค่ะ)
มีเท่านี้จริง ๆ ค่ะ
- เห็ดแชมปิญองสด 1 แพ็ค (ใครไม่มี ใช้เห็นฟาง ก็ได้นะคะ ตั้มไม่กล้าใช้แบบกระป๋องค่ะ ไม่มั่นใจส่วนผสม)
- ข้าวกล้องบด ซองเดอร์ 1 ซอง (ใช้เป็นข้าวตุ๋นยี่ห้ออื่นที่ไม่แพ้ก็ได้นะคะ ใครแพ้อาจจะต้องเอาข้าวไปปั่นก่อนค่ะ)
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- Non-Dairy Cream 1 ถ้วย (ใครแพ้ตัวนี้ ใช้นมที่ไม่แพ้แทนได้เลยค่ะ)
- น้ำ 1 ถ้วย
- เกลือ พริกไทย (ตามชอบ)
- Optional เบคอน งาขาว งาดำ ตามแต่ชอบ
ซอยหอมหัวใหญ่ให้เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
สไลด์เห็ดให้เป็นชิ้นบาง ๆ
เอากระทะตั้งไฟ พอร้อนก็ใส่หอมใหญ่ กับ เห็ด ลงไปผัดให้หอมใหญ่สุกนิ่ม ปรุงรสด้วยเกลือ ตักพักไว้
เทน้ำ และ ครีมใส่หม้อ รอจนเดือด ใส่ข้าวกล่องบดลงไปคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
ตักซุปใส่ชาม แล้ว ค่อยใส่หอมใหญ่ กับ เห็ด ที่พักไว้ลงไป ที่แยกไว้เผื่อจะได้เก็บไว้ได้หลาย ๆ วันค่ะ
แค่นี้ก็อร่อยกับเมนูซุปครีมข้นกันได้ละค่า
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น