วันอังคารที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2557

พะโล้หมูสามชั้น กับ กระดูกหมูอ่อน ฉบับเด็กแพ้อาหาร (Gluten, Eggs and Nut free)

สวัสดีค่า วันนี้มาแปลกหน่อยนะคะ มาเป็นของคาวบ้าง พักนี้ยินดีดูเบื่อ ๆ อาหารที่แม่ทำ แม่เลยลองทำอะไรที่เด็กไม่เคยกินดูบ้าง "พะโล้" เป็นเมนูที่เด็ก ๆ น่าจะชอบ หวาน ๆ เค็ม ๆ แต่ของยินดีไม่มีไข่นะลูก ก็หนูแพ้ วิธีทำง่าย ๆ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ค่ะ 

ส่วนผสม
หมูสามชั้น 1 เส้น (ตั้มซื้อของ S-Pure)
กระดูกหมูอ่อน 1 แพ็ค (ตั้มซื้อของ S-Pure)
เต้าหู้ขาว แบบแข็ง 2 ก้อน
เต้าหู้แบบทอด 1 ซอง ตั้มใช้ยี่ห้อ เส่งเฮง (ซื้อมาจากโกลด์เด้นเพลสนะคะ มีโทรเช็คไม่มีส่วนผสมของแป้ง ใช้น้ำมันพืชถอด ยินดีกินเต้าหู้แบบอื่นของยี่ห้อนี้ผ่านค่ะ)
กระเทียม 8 กลีบใหญ่
เห็ดหอม
เกลือ
ซี่อิ๊ว (เมกาเชฟ)
น้ำตาลทรายแดงไว้เพิ่มสีสัน
เครื่องพะโล้ (ไม่ใช่ผงพะโล้นะคะ อันนั้นไม่กล้าใช้)

วิธีทำ
ทุบกระเทียบใส่ลงในหม้อที่ใส่น้ำไว้ ตั้งไฟให้เดือด ให้น้ำเดือด ๆ เลยนะคะ จากนั้นใส่เครื่องพะโล้ กระดูกหมูอ่อน หมูสามชั้น เต้าหู้ เห็ดหอม ปรุงรสด้วย ซี่อิ๊ว เกลือ น้ำตาล ให้ได้รสตามชอบเลยค่ะ ปิดฝาต้มต่อด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 45 นาทีค่ะ เป็นอันเสร็จพะโล้ฉบับเด็กแพ้แล้ว 

กระดูกหมูอ่อน กับ หมูสามชั้น กัดปุ๊บละลายในปากเลยค่า ... แม่ขอชิมก่อนนะลูก กลิ่นมันหอมอดใจไม่ไหวจริง ๆ ^___^




ขอบคุณที่ติดตาม ขอให้อร่อยกันทุกคนนะคะ by Follygirl



ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น