วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2560

ซุปเห็ดแชมปิญองเด็กแพ้ (Gluten free and Vegan)





สวัสดีค่าไม่ได้เขียน Blog นานมากๆ เลยนะคะ แล้วก็ไม่ได้ทำเมนูซุปข้นนานมากๆ ครั้งนี้ตั้งใจทำให้ยินดีไว้กินเป็นมื้อเช้า แล้วก็เก็บไว้ทำเมนูพาสต้าอื่นๆ ด้วยค่ะ พอดีกับได้รับผลิตภัณฑ์ครีมเพื่อสุขภาพตัวใหม่จากทางฟอร์แคร์มาลองเป็นสูตรที่ไม่มีถั่วเหลืองนะคะ (แต่ยังไม่วางขายนะคะ) เด็กแพ้ถั่วเหลืองเตรียมตัวมีเฮได้เลยค่ะ



จากที่ตั้มลองทำแล้วตั้มว่าตัวนี้กลิ่นดีกว่าตัวเดิมที่มีถั่วเหลืองนะคะ แต่รสชาติ และคุณสมบัติดีพอๆ กันเลยค่ะ ไปดูส่วนผสม และวิธีทำกันเลยค่ะ (ง่ายมากๆ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที)



ส่วนผสม

เห็นแชมปิญอง 6 – 7 ดอก

แป้งข้าวหอมมะลิออร์แกนิค 3 ช้อนโต๊ะ (ใครไม่แพ้อาหารสามารถใช้แป้งสาลีแทนได้เลยค่ะ)

ฟอร์แคร์เทสตี้ฟิตครีมเพื่อสุขภาพ 1 ถ้วยตวง

น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

น้ำมันรำข้าวสำหรับผัดเห็ด

เกลือ น้ำตาล พริกไทยดำ ออริกาโน่ ผักชี (ตามชอบ)



วิธีทำ

หั่นผักชี และเห็นแชมปิญองเป็นชิ้นๆ สำหรับเห็ดไม่ต้องบางมากนะคะเพราะเราต้องเอาไปผัดกับน้ำมันค่ะ

ตั้งไฟกลางๆ ผัดเห็ดกับน้ำมันรำข้าวให้พอสุกดี ตักพักไว้ก่อนค่ะ

เทเทสตี้ฟิตครีมเพื่อสุขภาพลงในหม้อ น้ำเปล่า และแป้งข้าวหอมมะลิออร์แกนิกคนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟกลางๆ หมั่นคน

พอซุปเริ่มข้นให้ใส่เห็นแชมปิญองที่พักไว้ลงไป เหลือไว้สำหรับโรยหน้าซักเล็กน้อย

ปรุงรสตามความชอบค่ะ พอซุปเริ่มข้นได้ที่ปิดไฟโรยด้วยผักชี

ตัดใส่จานเสริฟ แต่งด้วยเห็ดแชมปิญอง และใบผักชีเล็กน้อย เสริฟพร้อมขนมปังกลูเตนฟรีกรอบๆ หรือจะทานเดี่ยวก็อร่อยค่ะ



สำหรับซุปครีมที่เหลือเก็บใส่ภาชนะเข้าตู้เย็นไว้ค่ะ สามารถเอาไปทำเป็นเมนูพาสต้าอื่นๆ ได้อีกด้วยนะคะ อร่อย ทำง่าย และยังสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ



ขอบคุณที่ติดตาม ไว้พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ

FollyKitchen



byFollygirl



ติดตามไอเดียการทำอาหารตั้มได้ที่







ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น