วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2560

Gluten free and Vegan Banana Scone (ไม่มีแป้งสาลี ไข่ นมวัว ถั่วทุกชนิด)


สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำ Banana Scone กันค่ะ ใครไม่มีโลฟทำขนมปังไม่ต้องกังวลเลยนะคะสูตรนี้ทำง่ายมากๆ แถมอร่อยด้วยค่ะ แต่ถ้าใครมีโลฟขนมปังก็สามารถใช้โลฟแทนได้เลยนะคะ ไปดูส่วนผสม และวิธีทำกันค่ะ

ส่วนผสม
  • 233 กรัม  แป้งข้าวหอมมะลิออร์แกนิค 233 กรัม
  • 62 กรัม  Gluten free Self-raising 
  • 55 กรัม  Coconut Sugar (น้ำตาลมะพร้าวชนิดเกล็ด) ใครไม่มีใช้น้ำตาลทรายแดงแทนได้ค่ะ
  • 2 ช้อนชา  ผงฟู 
  • 1 ช้อนชา  อบเชยป่น 
  • 3 ลูก  กล้วยหอมสุกบดละเอียด 3 ลูก
  • 135 กรัม  แอ๊ปเปิ้ลซอส 
  • 4 ช้อนโต๊ะ   น้ำหวานดอกมะพร้าว (สามารถใช้น้ำผึ้ง หรือเมเปิ้ลไซรัปแทนได้ค่ะ)
  • 1 ช้อนชา  วานิลลาสกัด 
  • กล้วยหอมสุกสำหรับแต่งหน้าขนม 1 ลูก
  • ช็อกโกแลตชิฟ 45 กรัม (ใช้แบบที่ไม่แพ้กันนะคะ ตั้มใช้ของ enjoy life ค่ะ)
  • เกลือหนึ่งยิบมือ

วิธีทำ
  • วอร์มเตาอบไว้ที่ 180 องศาซี
  • ร่อนส่วนผสมแห้งแป้งข้าวหอมมะลิ แป้งกลูเตนฟรี ผงฟู เกลือ อบเชย และน้ำตาลในชามผสมพักไว้
  • บดกล้วยหอมสุกทั้ง 3 ลูกที่เตรียมไว้ให้ละเอียด เติมแอ๊ปเปิ้ลซอน วนิลลา คนให้เข้ากัน
  • นำส่วนผสมที่เป็นของเหลวผสมลงให้ส่วนผสมแห้งคนให้เข้ากันดี
  • ใส่ช็อกโกแลตชิพ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  • ใช้ช้อนตักวางบนถาดรองอบตามขนาดที่ต้องการ แต่งด้วยกล้วยหอมสุกหั่นแว่น
  • นำเข้าเตาอบที่ 180 องศาซี 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก (ตรงนี้ต้องแล้วแต่เตาแต่ละบ้านนะคะ)

** หากใครอยากทำเป็น Banana Bread ก็สามารถใส่โลฟแล้วเอาเข้าอบได้เลยค่ะ


 

วิดีโอวิธีการทำค่ะ 

หวังว่าจะชอบเมนูนี้กันนะคะ
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
FollyKitchen
by FollyGirl

ติดตามไอเดียการทำอาหารตั้มได้ที่
Blog : http://folly-kitchen.blogspot.com/

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น