วันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2557

How to decorate Christmas tree Cupcake

มาทำเค้กน่ารัก ๆ ฉลองเดือนส่งท้ายปีกันค่ะ ตั้มขอไม่ลงวิธีทำเค้ก และ ฟรอสติ้งครีมนะคะ เพราะเคยลงไว้แล้วค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียมคือ

  • คัพเค้กสูตรที่ชอบ
  • ฟรอสติ้งครีม ผสมสีเขียวไว้
  • สตรอว์เบอร์รี่
  • สปริงเกิ้ลสำหรับตกแต่ง
  • หัวบีบรูปแฉกตามภาพ (แอบจำเบอร์ไม่ได้)
  • ถุงพลาสติกไว้สำหรับใส่ครีมค่ะ





















วิธีทำ
  • ตัดส่วนบนของคัพเค้กให้เรียบเตรียมไว้ค่ะ
  • ตัดขั้วสตรอว์เบอร์รี่ออกให้สามารถตั้งได้
  • บีบฟรอสติ้งครีมเล็กน้อยลงบนเค้ก เพื่อให้สตรอว์เบอร์รี่ติดอยู่กับเค้ก

ติดสตรอว์เบอร์รี่ลงบนเค้กแบบนี้ค่ะ (หัวบีบใช้แบบนี้นะคะ)
  • ติดสตรอว์เบอร์รี่ลงบนเค้ก แล้วค่อย ๆ บีบ ฟรอสติ้งไปรอบ ๆ ไล่ขึ้นไปด้านบนของสตรอว์เบอร์รี่
ค่อย ๆ บีบครีมไปรอบ ๆ

ทำไปเรื่อย ๆ จนถึงด้านบนค่ะ
  • แต่งให้เป็นตรงสูงเหมือนต้นคริสมาส
  • ตกแต่งด้วยสปริงเกิ้ลที่เตรียมไว้
เสร็จแล้วค่ะ น่ารักมั้ยเอ่ย

ผ่าครึ่งให้ดูค่ะ น่ากินมั้ยคะ

ได้เวลาหม่ำ ๆ แล้วค่ะ
  • เป็นอันเสร็จค่ะ

ง่ายที่สุดในสามโลก ^____^

หวังว่าจะชอบกันนะคะ

แล้วพบกันใหม่จ้า
Folly Kitchen
by FollyGirl

รักกันชอบกัน ติดตามกันได้ที่ Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen

Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl 

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น