สิ่งที่ต้องเตรียมคือ
- คัพเค้กสูตรที่ชอบ
- ฟรอสติ้งครีม ผสมสีเขียวไว้
- สตรอว์เบอร์รี่
- สปริงเกิ้ลสำหรับตกแต่ง
- หัวบีบรูปแฉกตามภาพ (แอบจำเบอร์ไม่ได้)
- ถุงพลาสติกไว้สำหรับใส่ครีมค่ะ
วิธีทำ
- ตัดส่วนบนของคัพเค้กให้เรียบเตรียมไว้ค่ะ
- ตัดขั้วสตรอว์เบอร์รี่ออกให้สามารถตั้งได้
- บีบฟรอสติ้งครีมเล็กน้อยลงบนเค้ก เพื่อให้สตรอว์เบอร์รี่ติดอยู่กับเค้ก
ติดสตรอว์เบอร์รี่ลงบนเค้กแบบนี้ค่ะ (หัวบีบใช้แบบนี้นะคะ) |
- ติดสตรอว์เบอร์รี่ลงบนเค้ก แล้วค่อย ๆ บีบ ฟรอสติ้งไปรอบ ๆ ไล่ขึ้นไปด้านบนของสตรอว์เบอร์รี่
ค่อย ๆ บีบครีมไปรอบ ๆ |
ทำไปเรื่อย ๆ จนถึงด้านบนค่ะ |
- แต่งให้เป็นตรงสูงเหมือนต้นคริสมาส
- ตกแต่งด้วยสปริงเกิ้ลที่เตรียมไว้
เสร็จแล้วค่ะ น่ารักมั้ยเอ่ย |
ผ่าครึ่งให้ดูค่ะ น่ากินมั้ยคะ |
ได้เวลาหม่ำ ๆ แล้วค่ะ |
- เป็นอันเสร็จค่ะ
ง่ายที่สุดในสามโลก ^____^
หวังว่าจะชอบกันนะคะ
แล้วพบกันใหม่จ้า
Folly Kitchen
by FollyGirl
รักกันชอบกัน ติดตามกันได้ที่ Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น