วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

บราวนี่มันเทศ (สีม่วง) สำหรับเด็กแพ้แป้งสาลี นมวัว ไข่ ถั่วเหลือง ถั่วลิสง และอาหารทะเล

สูตรและวิธีทำบราวนี่มันม่วงมาแล้วจ้า ขอโทษด้วยนะคะมาช้าไปจิ๊ดนึงเพิ่งว่างค่ะลองทำกันดูนะคะ ง่ายมาก ๆ
มันปิ้งสีม่วงตั้มก็แค่เอามาปั้นกลมๆ แล้วเอาไปปิ้งนะคะ หรือจะแบ่งมันจากการบราวนี่ไปปิ้งดูแบบตั้มก็ได้นะคะ อร่อยเหมือนกันจ้า เอ๊าไปดูสูตรกันเลยนะคะ


Purple sweet potato Brownies
INGREDIENTS
  • 1 ถ้วย มันเทศม่วงบด
  • 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันรำข้าว หรือ น้ำมันที่ไม่แพ้
  • 2/4 ด้วย cocoa powder
  • เกลือหยิบมือ
  • 1 tsp pure vanilla extract
  • 1/2 ถ้วย น้ำตาลทรายแดง
  • 1 1/2 ช้อนชา ผงฟู
  • 3 - 4 ช้อนโต๊ะ นมที่ไม่แพ้
  • ถั่วต่างๆ ที่ไม่แพ้ หรือ ช็อกโกแลตชิพ หรือ ไม่ใส่ ปริมาณตามต้องการ
อันนี้ตั้มเอาไปปิ้งค่ะ อร่อยไปอีกแบบ

INSTRUCTIONS
  • วอร์มเตาอบไว้ที่ 180 องศาซี
  • ต้มมันม่วงและบดให้ละเอียดในชามผสม ตามด้วยน้ำมัน กลิ่นวนิลา และนมใช้ตระกร้อตีให้เข้ากัน
  • ใส่ผงโกโก้ ผงฟู เกลือ และน้ำตาลทรายแดงตีให้เข้าให้เป็นเนื้อเนียนดี
  • ใส่ถั่วต่างๆ ที่เตรียมไว้ หรือ ช็อกโกแลตชิพ แล้วผสมให้เข้ากัน
  • ตักใส่แม่พิมพ์ที่เตรียมไว้ค่ะ
  • เอาเข้าอบที่ประมาณ 25 - 30 นาทีแล้วแต่เตาแต่ละบ้าน หรือจนกว่าหน้าบราวนี่จะกรอบค่ะ
น่ากินทั้งสองแบบเลยเนอะ ^_^


โชว์เนื้อซักหน่อย ฉุ่มฉ่ำมากค่ะ

ของให้สนุกและพบกันใหม่นะคะ
FollyKitchen
by FollyGirl


ติดตามไอเดียการทำอาหารตั้มได้ที่ Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
http://www.youtube.com/channel/UCewnzo-MSDq7OTTaa2rvFmg

1 ความคิดเห็น: