กลับมาที่สูตร และวิธีทำของเราดีกว่าค่ะส่วนผสมน้อย และทำง่ายมากๆ ลองไปดูกันนะคะ (สูตรนี้ตั้มได้มาจากหนังสือที่ตั้มซื้อมาค่ะ)
ส่วนผสม
227 กรัม หรือ 2 ถ้วย Almond ป่น
1/2 ช้อนชา ผงฟู
100 กรัม หรือ 1/3 ถ้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว หรือ เมเปิ้ลไซรัป
2 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
วิธีทำ
- วอร์มเตาอบไว้ที่ 180 องศาซี
- ผสมแอลมอนด์ป่อน ผงฟู ใช้ตระกร้อคนให้ส่วนผสมเข้ากันดีค่ะ
- จากนั้นผสมส่วนผสมทุกอย่างลงไปนวดให้เป็นโดว์
- ใช้ช้อนตักปั้นเป็นก้อนกลมๆ แล้วกดให้แบนๆ วางลงบนพิมพ์อบ (แบนมากจะกรอบมากค่ะ ตั้มทำหนาหน่อยก็จะได้เป็น Softer Cookies ค่ะ)
- อบที่ 10 - 12 นาที จนกว่าจะสุก จะได้สีเหลืองทองค่ะ
- พักให้เย็นเก็บใส่ขวดโหลกันลม
Recipe Notesสามารถเพิ่มถั่ว ช็อกโกแลต หรือ ผลไม้อบแห้งก่อนนำเข้าอบได้นะคะ (1/2 ถ้วย)
ขอบคุณที่ติดตามกันมาตลอดนะคะ พบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ ^^
FollyKitchen
byFollygirl
ติดตามไอเดียการทำอาหารตั้มได้ที่
Fan page : https://www.facebook.com/follykitchen
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ
VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น