ส่วนผสม
- น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลไอซิ่งไว้สำหรับคลุก
วิธีทำ
- เทส่วนผสมทุกอย่างลงในซอสแพน คนให้น้ำตาลพอละลาย ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางหมั่นคน พอเริ่มเดือดตรงนี้ต้องคอยระวังล้นนะคะ ต้องหมั่นคนไปเรื่อย ๆ ให้น้ำตาลเดือดประมาณ 3 ครั้ง ลดไฟลงให้เหลือไฟอ่อนคนไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลมีลักษณะข้นและเปลี่ยนสีเป็นสีคาราเมล (น้ำตาลเข้ม)
- เตรียมถาดรองกระดาษรองอบไว้กันติด ใช้ช้อนค่อย ๆ ตักหยอดให้เป็นหยด ๆ ตามต้องการ หรือจะใส่พิมพ์แบบซิลิโคนก็ได้ค่ะ
- พักไว้จนน้ำตาลแห้งสนิทค่ะ เน้นว่าต้องแห้งสนิทนะคะ หลังจากนั้นโรยน้ำตาลไอซิ่งแล้วแกะออกจากพิมพ์แล้วคลุกให้ลูกอมไม่ติดกัน
- เก็บใส่กล่องให้มิดชิด เก็บไว้ทาน
สามารถละลายน้ำร้อนไว้สำหรับจิบได้ค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ ไว้พบกันใหม่เมนูหน้า
Folly Kitchen
by FollyGirl
รักกันชอบกัน ติดตามกันได้ที่ Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^http://www.youtube.com/channel/UCewnzo-MSDq7OTTaa2rvFmg
Folly Kitchen
by FollyGirl
รักกันชอบกัน ติดตามกันได้ที่ Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^http://www.youtube.com/channel/UCewnzo-MSDq7OTTaa2rvFmg
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น