วันอังคารที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เต้าฮวยน้ำผึ้ง (สูตรสำหรับเด็กแพ้นมวัว กะทิ) Non Dairy Pudding

เต้าฮวยเย็น ๆ กินกับ ผลไม้รสเปรี้ยวหวาน และน้ำผึ้ง เข้ากันสุด ๆ จ้า ยินดีกลับมาเจอเมนูนี้ถึงกับกรี๊ด 5555 ทำง่าย ๆ ลองไปดูส่วนผสมกันนะคะ 

ส่วนผสม
  • นมถั่วเหลือง หรือ น้ำเต้าหู้ชนิดหวาน 1 ถ้วย
  • Non Dairy Cream 1/2 ถ้วย 
  • ผงวุ้น 1 ช้อนชา ใครชอบแข็ง ๆ เพิ่มอีก 1/2 ช้อนชา ใครชอบนิ่มกว่านี้ก็ลดผงวุ้นลงได้ค่ะ
  • ผลไม้รสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ตามชอบ ในตู้เย็นตั้มมีแต่ Strawberry 
  • น้ำผึ้ง
  • พิมพ์ซิลิโคน หรือ แก้ว เอาที่หาได้ค่ะ
วิธีทำ

  • ใส่นมถั่วเหลือ หรือ น้ำเต้าหู้ และ Non Dairy Cream ลงในหม้อ ใส่ผงวุ้นคนให้เข้ากันไม่ให้ผงวุ้นเป็นก้อน ทิ้งให้วุ้นดูดน้ำประมาณ 10 - 15 นาที ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ถึง กลาง หมั่นคนตลอดเวลานะคะ อย่าให้เดือดจัดนะคะ ไม่งั้นจะกลายเป็นลิ่ม ๆ ค่ะ ต้มประมาณ 10 นาที หรือ จนผงวุ้นละลายหมด
  • ยกลงพักไว้ให้เย็นตัว ตัดใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ รอให้เย็นแล้วเอาเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ให้เต้าฮวยเซ็นตัวประมาณ 1 ชั่วโมง
  • จัดใส่จาน พร้อมผลไม้ น้ำผึ้ง หรือ วิปครีม (Non Dairy)
  • อร่อยล้ำจ้า :)


Cr. สูตรต้นฉบับจากหนังสือ มื้ออร่อยของหนู

พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl


Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl 

ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น