ส่วนผสม
- นมถั่วเหลือง หรือ น้ำเต้าหู้ชนิดหวาน 1 ถ้วย
- Non Dairy Cream 1/2 ถ้วย
- ผงวุ้น 1 ช้อนชา ใครชอบแข็ง ๆ เพิ่มอีก 1/2 ช้อนชา ใครชอบนิ่มกว่านี้ก็ลดผงวุ้นลงได้ค่ะ
- ผลไม้รสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ตามชอบ ในตู้เย็นตั้มมีแต่ Strawberry
- น้ำผึ้ง
- พิมพ์ซิลิโคน หรือ แก้ว เอาที่หาได้ค่ะ
- ใส่นมถั่วเหลือ หรือ น้ำเต้าหู้ และ Non Dairy Cream ลงในหม้อ ใส่ผงวุ้นคนให้เข้ากันไม่ให้ผงวุ้นเป็นก้อน ทิ้งให้วุ้นดูดน้ำประมาณ 10 - 15 นาที ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ถึง กลาง หมั่นคนตลอดเวลานะคะ อย่าให้เดือดจัดนะคะ ไม่งั้นจะกลายเป็นลิ่ม ๆ ค่ะ ต้มประมาณ 10 นาที หรือ จนผงวุ้นละลายหมด
- ยกลงพักไว้ให้เย็นตัว ตัดใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ รอให้เย็นแล้วเอาเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ให้เต้าฮวยเซ็นตัวประมาณ 1 ชั่วโมง
- จัดใส่จาน พร้อมผลไม้ น้ำผึ้ง หรือ วิปครีม (Non Dairy)
- อร่อยล้ำจ้า :)
Cr. สูตรต้นฉบับจากหนังสือ มื้ออร่อยของหนู
พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl
Fanpage : https://www.facebook.com/follykitchen
Facebook (ใคร Add มารบกวน Inbox มาแนะนำกันซักหน่อยนะคะ ว่ามาจากไหนนะคะ จะได้รับถูกค่ะ) https://www.facebook.com/follyfollygirl
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ ^_^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น