สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำ Banana Scone กันค่ะ ใครไม่มีโลฟทำขนมปังไม่ต้องกังวลเลยนะคะสูตรนี้ทำง่ายมากๆ แถมอร่อยด้วยค่ะ แต่ถ้าใครมีโลฟขนมปังก็สามารถใช้โลฟแทนได้เลยนะคะ ไปดูส่วนผสม และวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
- 233 กรัม แป้งข้าวหอมมะลิออร์แกนิค 233 กรัม
- 62 กรัม Gluten free Self-raising
- 55 กรัม Coconut Sugar (น้ำตาลมะพร้าวชนิดเกล็ด) ใครไม่มีใช้น้ำตาลทรายแดงแทนได้ค่ะ
- 2 ช้อนชา ผงฟู
- 1 ช้อนชา อบเชยป่น
- 3 ลูก กล้วยหอมสุกบดละเอียด 3 ลูก
- 135 กรัม แอ๊ปเปิ้ลซอส
- 4 ช้อนโต๊ะ น้ำหวานดอกมะพร้าว (สามารถใช้น้ำผึ้ง หรือเมเปิ้ลไซรัปแทนได้ค่ะ)
- 1 ช้อนชา วานิลลาสกัด
- กล้วยหอมสุกสำหรับแต่งหน้าขนม 1 ลูก
- ช็อกโกแลตชิฟ 45 กรัม (ใช้แบบที่ไม่แพ้กันนะคะ ตั้มใช้ของ enjoy life ค่ะ)
- เกลือหนึ่งยิบมือ
วิธีทำ
- วอร์มเตาอบไว้ที่ 180 องศาซี
- ร่อนส่วนผสมแห้งแป้งข้าวหอมมะลิ แป้งกลูเตนฟรี ผงฟู เกลือ อบเชย และน้ำตาลในชามผสมพักไว้
- บดกล้วยหอมสุกทั้ง 3 ลูกที่เตรียมไว้ให้ละเอียด เติมแอ๊ปเปิ้ลซอน วนิลลา คนให้เข้ากัน
- นำส่วนผสมที่เป็นของเหลวผสมลงให้ส่วนผสมแห้งคนให้เข้ากันดี
- ใส่ช็อกโกแลตชิพ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- ใช้ช้อนตักวางบนถาดรองอบตามขนาดที่ต้องการ แต่งด้วยกล้วยหอมสุกหั่นแว่น
- นำเข้าเตาอบที่ 180 องศาซี 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก (ตรงนี้ต้องแล้วแต่เตาแต่ละบ้านนะคะ)
** หากใครอยากทำเป็น Banana Bread ก็สามารถใส่โลฟแล้วเอาเข้าอบได้เลยค่ะ
วิดีโอวิธีการทำค่ะ
หวังว่าจะชอบเมนูนี้กันนะคะ
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
FollyKitchen
by FollyGirl
ติดตามไอเดียการทำอาหารตั้มได้ที่
Blog
: http://folly-kitchen.blogspot.com/
Fan
page : https://www.facebook.com/follykitchen
ติดตามผลงาน How to ในรูปแบบ
VDO ของตั้มได้ที่นี่นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น